Cai Thuốc Lá Thầy Lang Nghị

CAI THUỐC LÁ THẦY LANG NGHỊ

ĐÔI NÉT VỀ THẦY LANG NGHỊ

Lương y: Nguyễn Thanh Nghị

 

Ở một xã hẻo lánh miền sơn cước thuộc huyện Cưm’gar tỉnh Đắk Lắk, có một người cựu binh được cho là đang sở hữu một bài thuốc lạ, ít tốn kém, có thể giúp hàng nghìn người nghiện đoạn tuyệt được với thuốc lá, thuốc lào. Cho dù đã từng hút 20, 30 hay thậm chí là hơn 40 năm cũng có thể từ bỏ khói thuốc được.
Ông tên là Nguyễn Thanh Nghị, thường được bà con yêu mến gọi là Thầy Nghị. Chia sẻ về cơ duyên học được bài thuốc lạ, ông Nghị trầm ngâm bên tách trà, kể về những câu chuyện năm 80 khi ông còn là cậu lính trẻ trong quân đội.
Trong một lần làm công tác dân vận ở một bản nghèo thuộc vùng núi tỉnh lạng sơn. Anh bộ đội Nguyễn Thanh Nghị gặp một cụ già tuổi đã ngoài lục tuần còng lưng gánh củi từ trên núi đi xuống. Thương tình, anh bộ đội chạy xuống đỡ lấy gánh củi cõng một mạch về đến nhà. Trong lúc đang hàn huyên tâm sự, người lính buồn miệng đốt thuốc liên tục, thấy chú bộ đội tuổi đời còn trẻ mà đã nghiện thuốc nặng, cụ bà khuyên nên cai thuốc. Biết lời khuyên của cụ chân thành nhưng người lính trẻ chỉ cười, cho biết:

Mình đã nghiện thuốc quá nặng, đã nhiều lần cai nhưng không tài nào bỏ được. Trước những lời tâm sự của người lính trẻ, cụ già cười hiền rồi bảo: “Không khó đâu, chỉ cần dùng thuốc của già và quyết tâm cai thì sẽ làm được”.

Nói xong, cụ già vào lấy ra một chai nước màu đen bào người lính rằng: ” Cứ mỗi khi thèm thuốc lá, hãy ngậm thứ thuốc này thật kỹ, súc miệng thật sâu, chỉ vài ba ngày là có hiệu quả”.

Khi dùng hết chai thuốc của cụ già đưa, cũng là lúc người lính trẻ đoạn tuyệt hẳn với thuốc lá.

Nghĩ bài thuốc mình dùng có công hiệu, anh giới thiệu cho những đồng đội cũng nghiện thuốc lá như mình tìm đến nhờ cụ già.

Thật tuyệt vời, sau khi sử dụng thuốc của cụ, những chiến sĩ đó cũng hết cơn thèm thuốc như anh. Thấy bài thuốc quá hay, người lính trẻ xin cụ già truyền dạy, mong muốn sau này sẽ có dịp giúp người khác.

Tuy nhiên, 5 lần 7 lượt ngỏ ý, cụ già vẫn từ chối vì cho rằng, đó là phương thuốc gia truyền – không thể tiết lộ cho người ngoài. Ông Nghị kể:

Cụ từng nói, có thời gian sang bên Lào sinh sống, được một người phụ nữ sống độc thân nhận làm con nuôi. Khi về già, bà mới truyền dạy lại phương thuốc lạ trên kèm theo lời dặn: ” Giữ bí mật bài thuốc”. Do đó, chỉ có những người có quan hệ họ hàng với nhau mới được biết đến bài thuốc này. Nên không thể truyền cho tôi được.

Mãi về sau, thấy tôi kiên trì, lại có duyên, cụ cũng già yếu và không có người kế nghiệp nên đã đồng ý truyền lại bài thuốc cho tôi.

Thành phần của bài thuốc này gồm 8 vị thảo dược gộp lại, phơi khô, bào chế thành phầm dưới dạng nước, ngậm súc miệng. Khi lên cơn thèm thuốc, ngậm một ngụm thật sâu, súc kỹ, khi ngậm thuốc có cảm giác nồng trong miệng, đầu lưỡi hơi tê.

Ban đầu mới sử dụng thuốc, ngậm 5 đến 7 lần một ngày. Bảo đảm, chỉ sau một thời gian ngắn từ 3 – 7 ngày là có thể đoạn tuyệt được với thuốc lá, thuốc lào.

Trong nhiều năm qua bài thuốc của ông đã giúp hàng nghìn người đoạn tuyệt với thuốc lá, thuốc láo chỉ trong 3 – 7 ngày. Hiện tại, ông Nghị là thành viên của Hội đông y Huyện Cư m’gar.

LIỆU TRÌNH SỬ DỤNG THUỐC CAI THUỐC LÁ

Thầy Lang Nghị chia sẻ “Mỗi lần tôi ngâm chừng 10 đến 20 lít, mỗi người chỉ cần sử dụng 1 chai 500ml. Khi lên cơn thèm thuốc, ngậm một ngụm chừng 30ml, ngậm sâu súc kỹ sau đó nhổ ra. Khi bắt đầu sử dụng, một ngày nên ngậm 5-7 lần. Ông khẳng định: “Sau một thời gian là cai được thuốc lá, hầu hết những người nghiện thuốc ở đây dùng khi nào khỏi tôi mới lấy tiền. Bài thuốc này ngoài tác dụng cai thuốc còn có tác dụng chữa viêm họng tiêu đờm rất hiệu quả”.”

Ngày thứ 1:

Thật đúng vậy, khi ngậm loại nước này tôi cảm thấy nó cay cay đầu lưỡi, có mùi như rượu thuốc. Ngày đầu tiên dù đã ngậm nước này theo đúng chỉ dẫn nhưng thỉnh thoảng vẫn nhớ tới điếu thuốc. Nhớ lời thầy dặn, cứ mỗi khi nhớ tới thuốc thì lại ngậm. Kỳ lạ là khi đang thèm hút thuốc, nhưng khi ngậm nước ngày xong thì không còn cảm giác thèm thuốc gì cả.

Ngày thứ 2:

Vượt qua ngày đầu tiên hơi vất vả một tý nhưng không sao. Ngày thứ 2 có lẽ dễ dàng hơn vì thời gian thèm hút thuốc không nhiều, chỉ khoảng 2 – 3 lần trong ngày, đặc biệt là khi uống những loại chất kích thích như cà phê, bia rượu. Cho nên khi cai thuốc lá và ngậm loại nước này, bạn không nên uống cà phê, uống bia rượu hoặc những chất kích thích khác mà trước đây đã tạo cho bạn một thói quen là cứ sử dụng những thức uống ấy là phải đi kèm với hút thuốc mới ngon.

Ngày thứ 3:

Ngày thứ 2 cũng đã trôi qua không với không mấy khó khăn. Trước đây, thông thường sau khi ăn cơm xong là tôi thường hút 1 điếu thuốc (cho thơm mồm). nhưng sau khi ngậm loại nước ngày thì nhu cầu hút thuốc sau bữa ăn cũng đã biết mất. Ngày thứ 3, sáng trước giờ đi làm tôi ngậm 1 ngụm khoảng 2 phút rồi súc kỹ, nhổ ra và đi làm. Trưa và tối ngậm thêm một lần nữa là ok. Không còn cảm giác thèm thuốc lá.ư

Ngày thứ 4:

Tôi vẫn tiếp tục ngậm thuốc như hướng dẫn và khi ngồi gần những người hút thuốc, khi ngửi thấy mùi thuốc mình cảm thấy rất khó chịu, cảm giác như muốn buồn nôn và từ đó không hề muốn hút thuốc nữa.

CÔNG DỤNG:
Bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bạn
Cai nghiện thuốc lá, thuốc lào lâu năm
Làm mất vị ngon của thuốc lá khi hút
Làm chán khói thuốc , giúp chống lại cơn thèm thuốc
Cai được rồi không thèm thuốc lá
Làm sạch miệng, nicotin, chống hôi miệng, phòng viêm lợi, ngừa sâu răng

Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể thay đổi phụ thuộc vào tình trạng cơ địa của mỗi người.

THÀNH PHẦN THUỐC:

Tám vị thảo dược Nam – Bắc, được phơi khô và bào chế thành phẩm dưới dạng nước, ngậm súc miệng.

CÁCH DÙNG:
✔ Ngậm 20 – 30ml mỗi khi thèm thuốc lá
✔ Ngậm – xúc miệng trong khoảng 1 – 2 phút , lâu hơn càng tốt sau đó nhổ ra, không xúc miệng lại bằng nước khác
✔ Sau khi sử dụng xong bạn sẽ không thèm thuốc và ghét mùi khói thuốc
✔ Ngậm tiếp tục đến khi hết chai để hết cảm giác thèm thuốc
✔ Nếu có ho, cổ họng có đờm, có thể xúc miệng, hoặc nuốt 1 tý

Lưu ý: Ngậm đến khi hết chai thuốc, kể cả khi đã hết cơn thèm thuốc để đạt hiệu quả tốt nhất. KHÔNG hút thuốc trong thời gian đang cai thuốc lá.
✪ Mọi thắc mắc của quý khách và mong muốn mua thuốc chuẩn cai thuốc lá Thanh Nghị:
Liên hệ điện thoại & Zalo: 01658 314 361

Nhà sản xuất: Nguyễn Thanh Nghị – Địa chỉ: Chợ Eatul – Cưmgar – ĐăkLắk.
chi nhánh tại Thái Nguyên Địa chỉ: Tổ 6, Phường Quang Trung, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

Số điện thoại: 01658 314 361

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2016 Đông y gia truyền - Thuốc nam, thuốc bắc - Bài thuốc đông y

 
Hỗ trợ bán hàng